Tìm kiếm Blog này

Saturday, 5 January 2019

BÀI HỌC VỀ “LỜI PHÊ BÌNH” TỪ ELON MUSK


“Chủ động tiếp nhận và lắng nghe thật cẩn thận những phản hồi tiêu cực là việc vô cùng quan trọng. Đây là điều mà mọi người có xu hướng tránh né bởi nó chẳng vui vẻ gì, nhưng tôi cho rằng đó là một sai lầm rất phổ biến” – Elon Musk -

Ý nghĩa câu nói:

Chúng ta nên hiểu rằng mọi ý tưởng dù đã tốt đến mức nào thì vẫn cần cải thiện. Một yếu tố tối quan trọng để thành công với các ý tưởng và các dự án nằm ở khả năng cá nhân có sự chuẩn bị về tinh thần để tiếp nhận những lời phê bình.

Những lời phê bình cũng như việc tập thể dục. Ban đầu nó rất tồi tệ. Nhưng thất bại sẽ dạy cho ta nhiều điều. Trong khi  lời khen ngợi cho ta hài lòng thì lời phê bình mang đến sự tiến bộ. Vậy khi bất cứ khi nào bạn nhận được những lời phê bình, hãy đánh giá xem lời phê bình tiêu cực đó có giá trị gì với bạn, học hỏi từ đó và hành động để khắc phục.

Bài học từ Elon Musk:

Tesla Motors không phải do Musk trực tiếp sáng lập ra, mà do Martin Eberhard và Marc Tarpenning thành lập (vào năm 2003) và Musk gia nhập vào giai đoạn đầu phát triển của công ty với vị trí trong Ban Giám đốc vào năm 2004. Từ khi Musk bắt đầu đầu tư vào công ty và tham gia hoạt động điều hành, ông đã có một mục tiêu, một tầm nhìn để phát triển Tesla vươn xa hơn một công ty sản xuất ôtô thông thường. Ông hy vọng trong một khoản thời gian ngắn, công ty có thể sản xuất hàng loạt ô tô điện mà thậm chí người thu nhập trung bình cũng có thể mua được.

Trước khi Musk nghĩ đến điều này thì ô tô điện bị coi là một ý tưởng quái gỡ và khác thường – không một ai suy nghĩ nghiệm túc về điều này. Một số người thậm chí đã chỉ trích Musk vì đầu tư cho một nỗ lực không đâu mà chắc chắn sẽ thất bại. Để bác bỏ những lời chỉ trích và chứng minh rằng ô tô điện là khả thi, Tesla Motors đã phát triển loại ô tô với chất lượng vượt xa ô tô chạy bằng xăng dầu truyền thống ở mọi phương diện.

Chiếc ô tô đầu tiên của công ty mang tên Tesla Roadster được tiết kế bởi cá nhân Musk đã được nhận giải thưởng Thiết Kế Sản Phẩm Xanh Toàn Cầu 2006. Mọi công sức trong việc giám sát từng chi tiết về kiểu dáng xe, đèn chiếu đầu xe, điện tử công suất và các bộ phận khác đã được đền đáp! Tuy nhiên vẫn còn nhiều vấn đề; nhiều thứ cần được khắc phục trước khi ô tô có thể đảm bảo chất lượng để được bán ra với quy mô lớn.


Vào thời điểm kết thúc buổi ra mắt xe, sau khi các khách hàng tiềm năng đã lái thử nghiệm, chiếc xe đã nhận được lời nhận xét rất tiêu cực từ trước đó và một số xe đã bị tháo dỡ. Musk chấp nhận những lời chỉ trích đó và tiến hành cải tiến mẫu xe.
Các nhà đầu tư và những doanh nhân đã nhìn ra tiềm năng và bắt đầu đầu tư vào Tesla. Năm 2007, Sergei Brin và Larry Page, hai nhà đồng sáng lập Google đã đầu tư rất nhiều vào công ty. Trớ trêu thay, khi Musk cố gắng đưa hai nhà đầu tư đi thử một vòng trên mẫu xe Roadsters, chiếc xe không thể tăng tốc vượt quá 10 dặm một giờ.

Jeremy Clarkson của Top Gear đã lái thử hai chiếc Roadster vào năm 2008 và tuyên bố rằng chúng “chỉ là mẫu xe chạy thử nghiệm khoa học và không thể hoạt động ròng rã cả ngày trên đường chạy của Top Gear” Đáng buồn hơn, năm đó lại trùng vào năm xảy ra khủng hoảng tài chính lớn nhất thế giới, buộc công ty phải sa thải 10% số nhân viên. Vì quá chán nản, khi bức thiết, công ty đã phải gạt bỏ cả những nhân viên giỏi đã từng chung sức xây dựng công ty. Trong giai đoạn khủng hoảng này, Musk đã trở thành CEO mới của công ty. Bằng việc đầu tư 17 triệu đô la tiền túi của mình vào công ty, ông tự tin có thể phát triển một phiên bản ô tô điện tân tiến hơn và đáp ứng được nhu cầu của người dùng.

Chính phủ đã nhận thấy triển vọng của công ty và năm 2009 chính phủ Hoa Kỳ đã cho Tesla vay một khoản vay lớn hơn để hỗ trợ sản xuất mẫu xe Sedan Model S. Tesla thành công đến mức họ đã có thể trả hết nợ vào năm 2013. Trong khi đó Nissan và Ford cũng được vay số tiền như thế từ chính phủ nhưng vẫn chưa trả được nợ. Đầu năm 2009, Tesla đã ra mắt mẫu Sedan chạy hoàn toàn bằng điện, Model S. Vào năm 2010, Tesla bắt đầu bán ô tô của họ ra công chúng và trở thành nhà sản xuất xe ô tô đầu tiên của Hoa kỳ, sau Ford làm được việc này.


Mặc dù chiếc Model S của Tesla được cho là rẻ hơn và tốt hơn những mẫu xe trước đó thì mức giá bán đại trà vẫn là 52.400 đô la. Bub Lutz, nguyên giám đốc của General Motors đã cho rằng mẫu xe này chỉ là một thứ đồ xa xỉ. Vào tháng Bảy năm 2012, ông khẳng định Model S là “một chiếc ô tô tuyệt vời dành cho giới thượng lưu”. Musk đã tính đến những điều đó. Ông nói:
“Khi tôi trò chuyện với ai đó về mẫu xe Model S của Tesla, tôi thật sự không muốn biết chiếc xe tốt ở điểm nào. Điều tôi muốn biết là chiếc xe có vấn đề gì”.

Tesla vẫn tiếp tục vươn lên và vào năm 2015 đã ra mắt chiếc SUV crossover chạy hoàn toàn bằng điện mang tên Tesla X. Ấn tượng chung của chiếc xe được cho là chỉ nhỉn hơn những mẫu xe tiền nhiệm một chút và giá bán vẫn rất cao. Ngoài ra xe còn xuất hiện một vài vấn đề về an toàn dẫn đến việc Tesla Motors phải thu hồi hơn 2000 xe và thừa nhận đã xuất xưởng quá vội vàng.

Mặc dù nản lòng vì những lần ra mắt xe khác nhau, Tesla vẫn không ngừng vươn lên và cho ra mẫu xe Tesla Model 3 vào năm 2016. Mẫu xe này được coi là một thành công rực rỡ, là chiếc xe đỉnh cao của Tesla; mẫu xe giúp xe ô tô điện chiếm được cơ hội cạnh tranh trên thị trường ô tô chính thống. Tuyệt vời hơn nữa, giá của chiếc xe rất phải chăng: 35.000 đô la. Sau buổi ra mắt của Model 3, chỉ trong 72 giờ Tesla đã nhận được 276.000 đơn đặt hàng với số tiền đặt cọc là 1.000 đô la mỗi xe. Lần đầu tiên trong lịch sử, ô tô điện được bán đại trà.


Một ưu điểm của mẫu xe mới này là vận hành không gây tiếng ồn – không có tiếng nổ của động cơ chạy bằng xăng dầu, không run và chiếc xe tăng tốc rất mượt mà, êm ái trên đường. Vận hành bằng điện giúp chiếc xe trở nên thân thiện với môi trường, với mô-men xoắn lớn và gia tốc tức thời đã giúp tạo ưu thế cho chiếc xe trước các đối thủ. Chiếc xe sở hữu hệ thống phân bổ áp lực độc nhất và có trọng tâm thấp giúp việc điều khiển xe dễ dàng hơn. Ngoài ra mẫu xe còn được đánh giá 5 sao về độ an toàn; chỉ có 1% số xe ô tô là có thể đạt được độ an toàn tương tự như thế.

Sẵn sàng tiếp nhận những lời phê bình và miệt mài làm việc để khắc phục những sai xót ở các mẫu xe trước, Elon cuối cùng đã đạt được ước mơ của mình – một mẫu xe ô tô điện thiết thực, được sản xuất hàng loạt ra thị trường với mức giá mà mọi người đều có khả năng mua được.

“Tôi nghĩ việc nhận được những lời phản hồi là vô cùng quan trọng, nó khiến bạn liên tục phải suy nghĩ về những gì bạn đã làm và làm sao để bạn có thể làm tốt hơn nữa. Tôi cho rằng lời khuyên quý báu nhất đó là: Không ngừng suy nghĩ làm thế nào để cải tiến mọi thứ và luôn luôn tự chất vấn bản thân”.

Trích sách: “TOP 10 bài học kinh doanh TỪ CUỘC ĐỜI TRUYỀN CẢM HỨNG CỦA MỘT DOANH NHÂN VỚI TẦM NHÌN XA TRÔNG RỘNG ELON MUSK”.

Thầy Duy Handsome!

No comments:

Post a Comment

Hãy thoải mái khi gửi nhận xét và câu hỏi cho chúng tôi. Chân thành cảm ơn!