Tìm kiếm Blog này

Nội quy HS


NỘI QUY HỌC SINH MRS.TIEN’S CLASSES
== &&&&& ==
( Là học sinh trung tâm Mrs.Tien’s Classes, các em phải tự giác thực hiện đúng và tốt các điều qui định sau đây: )

Điều 1: Mỗi em phải xây dựng lối sống tốt đẹp, lành mạnh, có văn hoá, lễ độ với thầy cô, cha mẹ và người lớn tuổi, biết thương yêu giúp đỡ bạn bè, tạo nên phong cách của học sinh đó là “con ngoan, trò giỏi”.

Điều 2: Mỗi học sinh phải có ý thức giữ gìn vệ sinh chung, không mang quà bánh vào phòng học, không xả rác bừa bãi . Học sinh có nhiệm vụ giữ gìn, bảo quản tài sản của lớp học ( Nếu làm hư hỏng, mất mát sẽ bị kỷ luật và bồi thường theo quy định ).


Điều 3: Đi học đúng giờ, không bỏ giờ, phải chăm chỉ học hành. Đến lớp phải mang theo tập, sách, học cụ đầy đủ theo quy định. Khi có việc cần nghỉ học, phải xin phép trước. Tuy nhiên không được nghỉ vượt quá số tiết quy định, vì như thế sẽ ảnh hưởng đến chất lượng dạy và học của trung tâm.

Điều 4: Phải tuyệt đối chấp hành những yêu cầu của giáo viên đứng lớp, đảm bảo trật tự, tính nghiêm túc trong học tập. Không được gây mất trật tự làm ảnh hưởng đến các học sinh khác. Nếu vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định của nhà trường.


Điều 5: Khi đến trường, học sinh phải chấp hành nghiêm túc các quy định của nhà trường:

1. Về tác phong:

a. Đối với nam học sinh: đầu tóc gọn gàng, không được nhuộm tóc, để tóc dài; Đối với nữ học sinh: đầu tóc gọn gàng, không được nhuộm tóc.

b. Gặp thầy cô phải chào hỏi lễ phép, nói chuyện phải dạ thưa, khi có việc cần phải xin phép giáo viên phụ trách.

2. Về trang phục: học sinh được phép ăn mặc sao cho cảm thấy thoải mái khi đến học tại trường. Tuy nhiên phải tuân thủ một số yêu cầu sau đây. Nếu vi phạm có thể bị mời ra khỏi lớp học.
a. Nam học sinh: Không được mặc quần jean, quần đùi, không được mặc áo thun sát nách.
b. Nữ học sinh: Không được mặc quần jean, quần đùi, không được mặc áo quá ngắn, quá mỏng.


Điều 6: Cấm học sinh với những nội dung sau đây:

1. Không được nói tục chửi bậy, vô lễ với thầy cô giáo, nhân viên của trung tâm. 

2. Không được sử dụng xe máy trên 50 phân khối để tham gia giao thông.

3. Không gây mâu thuẫn, đánh nhau, cãi chửi nhau ở trong và ngoài trung tâm. Khi bị đánh hoặc bị đe dọa đánh phải báo ngay với giáo viên phụ trách, nếu bao che hoặc không báo cáo đúng sự thật tùy mức độ sẽ bị xử lí kỉ luật.

4. Không được mang điện thoại di động, máy nghe nhạc cá nhân, mang nhiều tiền, trang sức đắt tiền vào trong lớp học. Nếu mang theo phải để đúng nơi quy định. Trung tâm có thể từ chối giải quyết nếu xảy ra mất mát.
5. Hút thuốc lá, uống bia rượu và sử dụng bất kỳ chất kích thích nào khác.
6. Sử dụng các sách, báo, tài liệu, và khai thác mạng internet về các loại văn hoá đồi trụy, ngoài luồng, độc hại. Không đánh bạc dưới mọi hình thức.
7. Sử dụng các chất cháy nổ, tàng trữ và đốt các loại pháo.
8. Mặc trang phục không đúng quy định đến trường.
9. Không được phát tán các nội dung mang tính bạo lực, phản cảm... lên mạng internet gây ảnh hưởng xấu đến học sinh và uy tín của nhà trường.
10. Sử dụng lãng phí điện, nước, dụng cụ phục vụ dạy và học.
11. Không được mang điện thoại di động vào trung tâm. Nếu phát hiện sẽ bị kỹ luật.


Điều 7: Học sinh của trường thực hiện tốt các nội quy nhà trường, tích cực trong công tác vận động và vận động những học sinh khác thực hiện tốt sẽ được nhà trường khen thưởng vào cuối mỗi học kì. Những học sinh nào vi phạm tùy theo mức độ nặng hay nhẹ sẽ bị xử lí kỉ luật ( nếu phá hoại tài sản thì phải bồi thường ) theo quy định về xử lí kỉ luật học sinh của Bộ Giáo dục và đào tạo hiện hành.

Điều 8: Các sinh hoạt khác chưa được quy định ở các điều trên thì phải chấp hành các hướng dẫn của trường. Các vấn đề nảy sinh trong quá trình thực hiện nhà trường sẽ có chỉ đạo. Tùy theo tình hình cụ thể mà nhà trường sẽ khen thưởng học sinh có thành tích trong sinh hoạt, tích cực trong học tập hoặc kỷ luật học sinh vi phạm nội quy này.
GIÁM ĐỐC
(Đã ký)
Cô Lê Thị Thủy Tiên

No comments:

Post a comment

Hãy thoải mái khi gửi nhận xét và câu hỏi cho chúng tôi. Chân thành cảm ơn!